Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam với ý nghĩa và vẻ đẹp tinh khiết mà không lẫn với bất kỳ một loài hoa nào khác. Tranh gắn đá hoa sen là mẫu tranh rất được yêu thích bởi cảm giác bình an của những bông hoa sen. Ngoài ra mỗi bức tranh còn có ngụ ý sâu xa về đạo lý sống đạo lý làm người “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Ý nghĩa của tranh gắn đá hoa sen

Là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp của những con người Việt. Hoa sen được ban tặng sắc hồng, một màu sắc tạo sự thuần khiết, đẹp dịu dàng không quá nổi bật nhưng vẫn thu hút. Đặc biệt, sen là một loài hoa mọc trong bùn nhưng lại vẫn giữ được hương thơm ngọt ngào của mình. Sống trong bùn đất nhưng vẫn vươn lên đón ánh nắng mặt trời và tỏa hương thơm tới mọi nơi. Đó là những gì mà hoa sen đã làm được. Hoa sen là sự tượng trưng của sự sáng trong thuần khiết, hoa sen giúp con người có cảm giác an bình, xóa tan mọi ưu lo, phiền muộn. Ngoài ra hoa sen còn mang trong mình phẩm chất của người Việt, thủy chung, yêu nước. Với những nét đẹp nhẹ nhàng mà vẫn hút hồn người như vậy, hoa sen thẳng mình vươn lên trở thành quốc hoa của Việt Nam và được rất nhiều nghệ nhân lấy nguồn cảm hứng vào trong bức ảnh.

Hoa sen trong các bức tranh gắn đá.

Không chỉ trong những bức tranh chữ thập, mà hoa sen còn xuất hiện trong rất nhiều bộ tranh gắn đá với nhiều nét đẹp và ý nghĩa riêng như tranh gắn đá phong cảnh Hoa sen khoe sắc, đầm sen kim sắc… Ngoài ra hoa sen còn xuất hiện trong bộ tranh gắn đá tứ quý bốn mùa.
Dường như ở bất kỳ nơi đâu chúng ta đều bắt gặp sự xuất hiện của một loài hoa giản dị, nhẹ nhàng nhưng luôn mạnh mẽ vươn cao thân mình lên đón ánh nắng mặt trời và tỏa ngát hương cho đời. Hoa sen luôn mang trong mình một ý nghĩa riêng về phẩm giá cao quý và bản lĩnh kiên cường mạnh mẽ, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn của người Việt Nam.

Khám phá thêm các thông tin du lịch, điểm đến, kiến thức Tại Đây.