Núi võ đang và nga mi vốn rất quen thuộc với những fan cuồng của những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của kim dung, ngoài đời thật nó cũng là một địa điểm du lịch vô cùng quen thuộc và có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như trong tranh vẽ, ở bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về những địa danh đẹp và nổi tiếng này.

Núi Nga Mi hay còn gọi là Đại quang minh sơn nằm ở vùng trung nam tại tỉnh tứ xuyên thuộc vào miền tây của trung quốc đỉnh cao nhất của núi nga mi chính là vạn phật đây là ngọn nằm trên đỉnh kim đỉnh với độ c ao 3,099m so với mặt nước biển.

Núi nga mi cũng là nơi có nhiều chùa miếu của phật giáo và cũng là một trong tứ đại phật giáo danh sơn của đất nước trung quốc, rất nhiều những ngọn núi khác nhau và những công trình kiến trúc phật giáo nổi bật.

Nhớ đến nga mi là các bạn sẽ nhớ đến bộ phim nào đầu tiên, mình thì là ỷ thiên đồ long ký với em chu chỉ nhược dâm đãng =)) theo bộ tiểu thuyết  võ hiệp này võ lâm trung nguyên có 3 môn phái lớn đó là thiếu lâm, nga mi và võ đang sư tổ sáng lập ra môn phái nga mi chính là quách tương con gái của quách tĩnh và hoàng dung.

Ngôi chùa vạn niên nằm trên núi nga mi với kiến trúc mang đậm dấu ấn của đạo giáo.

Ngôi chùa có bức tượng phổ hiền bồ tát cao 7,35m và nặng 62 tấn đây cũng là bức tượng phật giáo cao nhất thế giới, được đúc bằng đồng và mạ 20Kg vàng bên ngoài.

Vạn vật trên đỉnh kim đỉnh ngọn núi nổi tiếng của nga mi điểm độc đáo là nếu đứng trên đỉnh núi này du khách có thể nhìn tháy 4 kỳ quan nổi tiếng của nga mi sơm gồm, nhật xuất tức là mặt trời mọc, vân hải tức là biển mây, phật quang tức là hào quang của phật và thánh đăng tức là đèn thánh.

Hiện tượng lân đăng tuyệt đẹp của núi Nga Mi

Núi nga mi còn có hệ thống động thực vật phong phú với các loài thực vật đa dạng. Hiện nay núi nga mi có hơn 3200 loại cây và 2300 loại động vật quý hiếm.