TRong kinh doanh vấn đề quan trọng nhất là cách bày hàng giá kệ. Không chỉ là việc bố trí sao cho không gian gọn gàng hợp lý nhất, quan trọng hơn nếu bày hàng đúng cách có thể giúp thuận tiên hơn cho khách hàng qua đó tăng doanh số trong bán hàng. Sau đây Vinamax xin đưa ra 6 nguyên tắc bày hàng để các bạn tham khảo:

>>Xem chi tiết sản phẩm: Giá kệ siêu thị chứa hàng

+ Đa dạng hóa các mặt hàng trên kệ:
Với tâm lý mua sắm hiện nay, khách hàng sẽ thích lựa chọn các cửa hàng, siêu thị có mặt hàng phong phú, tiết kiệm thời gian mua sắm, vì vậy việc có nhiều các mặt hàng trưng bày trên kệ là rất cần thiết, giúp cho việc thu hút khách hàng cũng như hấp dẫn khách quay lại mua hàng

kệ siêu thị, Kệ siêu thị đầu dãy

+ Phân loại hàng hóa theo từng khu cho phù hợp
Việc phân loại hàng hóa giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm cần thiết mà không cần tìm kiếm nhiều, đặc biệt với các siêu thị có không gian rộng thì việc phân loại này là rất cần thiết ví dụ như: các mặt hàng thực phẩm sẽ cho vào một khu vực, hóa mỹ phẩm riêng khu vực…, các sản phẩm liên quan nên xếp chung với nhau như là một cách để gợi ý mua sắm cho khách hàng.

+ Gắn giá sản phẩm lên kệ về lên sản phẩm
Đa phần khách hàng đi mua sắm vẫn sẽ thích sản phẩm có sẵn giá trên nhãn hơn, vừa giúp cho khách hàng không phải hỏi nhiều, nhân viên bán cũng không phải trả lời khách hàng nhiều. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

kệ siêu thị, Kệ sắt để đồ uống, nước ngọt
Giá nên được dán trên kệ trước các sản phẩm.

+ Bày các mặt hàng chủ lực bán chạy ở vị trí thuận tiện nhất
Vị trí ngang tầm mắt được chú ý nhất Khi khách hàng bước vào cửa hàng, chính vì vậy các mặt hàng bán chạy hay có doanh thu tốt nên được đặt ở những vị trí đó

+ Sắp xếp hàng hóa không nên quá chật:
mặc dù muốn tiết kiệm không gian tối ưu nhất nhưng bạn cũng không nên sếp hàng hóa nhồi nhét trên kệ tránh trường hợp hàng hóa có thể bị rơi vỡ, hoặc khi khách hàng lấy hàng cũng khó khăn hơn.

>>Xem tiếp loại: Kệ kho chứa giá rẻ

+ Lựa chọn giá kệ tốt:
Lựa chọn giá kệ cũng rất quan trọng, cần chọn giá kệ loại tốt, có độ bền cao, để khi xếp hàng lên tránh trường hợp kệ không tốt có thể đổ gây nguy hiểm cho khách hàng cũng như hỏng hàng hóa. Để mua được giá kệ tốt bạn có thể tham khảo trên thị trường, Vinamax hiện tại đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giá kệ siêu thị chất lượng tốt hiện nay.

Những lưu ý tốt nhất các bạn cần tham khảo để có thể bán hàng được hiệu quả cao hơn. Các sản phâm thiết bị siêu thị vinamax của chúng tôi các bạn có thể tham khảo: Tại đây