Ngay từ khi bắt đầu cho tour du lịch  mộc châu du khách đã được khám phá những cung đường nguy hiểm, với vô số các cảnh đẹp được du khách ghi lại trong ống kính của mình. Và khi đã đặt chân tới Mộc Châu rồi thì du khách cũng cần phải lựa chọn điêm tham quan vui chơi sao cho tốt nhất với quỹ thời gian của mình, với những kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch mộc châu để lại cho du khách những lựa chọn quý giá. Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin về địa điểm tham quan ở Mộc Châu:

Tham quan các bản làng người dân tộc: Dọc theo tuyến QL 6 ở khu vực Mộc Châu du khách đã có thể bắt gặp rất nhiều các bản người dân tộc Mông, cùng với những người dân tộc mông thì nơi đây còn là điểm đến tham quan của những loài hoa mận và hoa đào. Du khách có thể lựa chọn đi vào cuối năm hoặc đầu năm để tới nơi này, và nhớ hỏi thăm các trưởng bản để bạn có thể vào tham quan và được chỉ dẫn nhiệt tình của các trưởng bản.

Địa điểm ở Trung Tâm Huyện: Khi đến với trung tâm thị trấn Mộc Châu du khách nên ghé tham quan các địa danh ở thị trấn như thác dải yếm, hang Dơi ở Động Sơn Mộc Hương, Bản Áng hay các khu rừng thông, vườn hoa lan, dâu tây,… bạn hãy dành thời gian khám phá từng nơi một. Nếu quỹ thời gian của bạn có ít bạn có thể đi từng nơi một, và những nơi còn lại bạn có thể dành cho những lần sau.

Tham quan các địa danh bên ngoài trung tâm thị trấn: Ngoài tham quan các địa danh ở thị trấn Mộc Châu, du khách có thể ghé xa nơi này khoảng 5-7km để có thể đến tham quan các nông trường hay các trang trại bò sữa thưởng thức sữa bò tươi, thưởng thức và mua những món quà về cho người thân. Hay đến với các ruộng hoa cải ở bản Ba Phách, một thiên đường hoa ở Mộc Châu. Ngoài ra du khách có thể tới tham quan các bản làng của người dân tộc thái, hoặc các dân tộc khác quanh huyện.