Bạn đừng xem việc lựa chọn rèm phòng khách là một việc đơn giản mà không giành nhiều chú ý cho nó. Rèm phòng khách là một phần quan trọng nhất của căn phòng từ phòng khách , phòng ngủ , nhà tắm nơi nào cũng cần đến nó. Mặc dù rèm cửa giữ một vị trí quan trọng trong mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn được chiếc rèm tốt nhất. Vậy thì những điều cần biết khi chọn rèm phòng khách sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn :

1.Sau khi mua rèm phòng khách bạn nên treo rèm càng gần trần nhà càng tốt bởi nó sẽ giúp phòng khách của bạn cao hơn và rộng hơn. Những ngôi nhà có diện tích hạn chế phòng khách hẹp nên tận dụng hết chiều dài của rèm khi treo rèm.

>> Xem thêm: rem cua phong khach

  1. Với những căn nhà trung cư nếu như cửa sổ của bạn quá lớn bạn lo lắng rèm phòng khách sẽ chiếm hết diện tích của phòng khách bạn có thể chọn những chiếc rèm cùng tông màu với màu tường, không gây tương phản màu sác quá nổi bật.
  2. Hãy chọn một chiếc rèm phòng khách phối hợp hài hòa với những đồ nội thất trong phòng khách. Trong một phòng khách có bốn yêu tố chính đó là sàn nhà, trần nhà, tường và đồ nọi thất trong phòng. Trong bốn yếu tố này sẽ có một yếu tố được lựa chọn để làm nổi bật vậy nên bạn cần chọn một chiếc rèm phòng khách hợp tông với ba yếu tố còn lại trong phòng khách.

  1. Nhiều phòng khách có thiết kế cửa sổ lồi bạn có thể chọn rèm phòng khách trang trí theo hai kiểu cơ bản. Chọn rèm phòng khách cho từng phần lồi một của cửa sổ hoặc treo một lớp rèm bên trong và bên ngoài lắp đặt rèm roman cùng màu. Những kiểu cửa sổ này bạn nên chọn những chiếc rèm phòng khách có thiết kế kiểu địa trung hải.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm y tế đẹp giá rẻ tại Hà Nội