Zurich là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ và là thủ đô của bang Zurich. Nằm ở độ cao 409m so với mặt nước biển, Zurich thuộc khu vực có khí hậu ôn hòa và có 4 mùa rõ rệt do vậy việc lựa chọn thời điểm du lịch Zurich không quá khó khăn. Vẻ yên bình cổ kính, những quán hàng quyến rũ cùng lịch sử lâu đời của Zurich là những điểm thu hút khách du lịch khắp nơi đến khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố tài chính được coi điều kiện sống tốt nhất trên thế giới này. Nếu du lịch tết âm 2017 bạn cùng gia đình chưa biết đi đâu thì Zurich là một gợi ý không tồi.

Nhà thờ lớn Grossmunster

Hai tòa tháp của một trong những nhà thờ đầu tiên tại Zurich đã trở thành một hình ảnh tiêu biểu về thành phố. Grossmunster được xây dựng từ năm 820 và hoàn thành sau đó khoảng hơn 100 năm theo phong cách Rome cổ tiêu biểu của kiến trúc cổ Châu Âu. Grossmunster đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của đất nước. Vào nửa đầu thế kỷ 16, mục sư Huldrych Zwingli đã đấu tranh thành công để tách nhà thờ ra khỏi chế độ Giáo hoàng. Một trong hai tòa tháp của Grossmunster, mở cửa tiếp đón khách du lịch. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố xinh đẹp và Hồ Zurich.

Hồ Zurich

Hồ Zurich là hồ nước lớn nhất ở Thụy Sĩ. Vào mùa hè, hồ trở thành điểm tham quan với du thuyền. Mùa đông, khi băng phủ kín mặt hồ, hoạt động đi dạo bên bờ hồ hoặc trượt tuyết trên mặt hồ là một trong những hoạt động được nhiều người tìm tới khi đến với Zurich. Trong suốt, tĩnh lặng và thơ mộng, Hồ Zurich chính là nét đặc trưng định hình nên thành phố. Những con thuyền nhấp nhô trên mặt hồ tạo nên khung cảnh tuyệt vời với những du khách yêu thích chụp ảnh.

Phố Bahnhofstrasse

Bahnhofstrasse là một trong những khu phố bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới, đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn khi du khách ghé thăm Zurich. Khu phố này có nhiều các tên tuổi thời trang nổi tiếng thế giới như Tiffany & Co., Cartier, Mont Blanc và Prada. Nơi đây cũng tập chung nhiều quán ăn và nhà hàng cap cấp.

Bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ

Bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ nằm tại thành phố Zurich có nhiều sưu tập ấn tượng với những đồ đạc có niên đại hàng ngàn năm, giúp du khách có thể hiểu được phần nào văn hóa cũng như đời sống của người Thụy Sĩ qua các thế kỷ.

Đại học Zurich

Trường đại học Zurich là Đại học lớn nhất và danh tiếng nhất Thụy Sỹ, trường đứng thứ 57 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Nơi đây từng đào tạo ra rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực khoa học, nhiều sinh viên của trường đạt giải nobel, trong đó nổi tiếng nhất là nhà bác học Albert Einstein.

Xem thêm: Du lịch 4 nước Châu Âu