Thị trấn Setenil độc đáo với đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas trở thành địa danh kỳ thú, bởi những ngôi nhà màu trắng nằm ẩn mình dưới những vách đá nhô ra của hẻm núi nằm phía trên dòng sông Rio Trejo.

Setenil là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Cadiz của Tây Ban Nha, cách phía Đông Bắc trung tâm thành phố Cadiz khoảng gần 160 km, người dân bản địa đã vượt lên khỏi tự nhiên khó khăn, cải tạo không gian bên dưới những hẻm núi để biến nơi này thành thị trấn độc và lạ. Người dân nơi đây đều sống trong những căn nhà nhỏ màu trắng xây dựng bên dưới tảng đá hay thậm chí nằm trong hẻm đá. Nhiều cửa hàng còn tận dụng những vách đá để dựng nhà, tạo nên lối kiến trúc độc đáo.

Điểm độc đáo ở những ngôi nhà ở đây là được xây dựng bằng cách tận dụng không gian từ các hang đá tự nhiên, vách đá treo và xây thêm một số bức tường bên ngoài. Không cần phải xây dựng một căn nhà đầy đủ, hoàn chỉnh, người ta chỉ cần xây một mặt tiền bên ngoài, còn lại tận dụng sự chắc chắn của các phiến đá. Cùng với những thiết kế kiến trúc đặc biệt đảm bảo mát mẻ vào mùa hè và vẫn giữ ấm vào mùa lạnh.

Cả thị trấn sống dưới núi đã, nhưng Setenil vẫn là một thị trấn rất phát triển rất hiện đại với đầy đủ các tiện nghi như: Nhà hàng, khách sạn, quầy bar… Nơi đây cũng trở thành một điểm thu hút khách du lịch, hàng vạn khách du lịch đến đây mỗi năm trải nghiệm cảm giác sống dưới một tảng đá.

Thị trấn Setenil còn được du khách biết tới với các món ngon đặc sản như mứt, rượu vang, xúc xích Chorizo… Nếu có cơ hội, hãy một lần đến với nơi đây để có những trải nghiệm thú vị ở thị trấn xinh đẹp này.