Nước Úc không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan hấp dẫn du khách, mà ẩm thực nơi đây cũng vô cùng thú vị, các món ăn của người Úc nổi tiếng bởi sự hài hòa, pha trộn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng rất riêng của người Úc. Khi đến với xứ sở xinh đẹp này, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn hấp dẫn đó. Dưới đây là những món ăn bạn nên thử nếu có dịp du lịch Úc.

Hamburger củ dền

Du lịch Úc

Hamburger là món ăn nổi tiếng khắp thế giới, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi nhưng với Úc bạn sẽ được thưởng thức món Hamburger với vị chua ngọt rất đặc biệt, đó là vị của Hamburger củ dền với hương vị đặc trưng mà chỉ có đến Úc bạn mới có thể cảm nhận hết được.

Bánh nướng cari xanh

Nhắc đến cari xanh, bạn sẽ liên tưởng ngay đến ẩm thực đậm vị của các nước Châu Á, tiêu biểu nhất là Thái Lan. Với bánh nước bạn sẽ lại liên tưởng đến loại bánh được ưa thích tại Phương Tây. Với bánh nướng cari xanh bạn sẽ cảm nhận được một món ăn đặc trưng của nước Úc với sự hòa trộn giữa 2 nền ẩm thực Á – Âu.

Cá Barranubdi

Barranubdi là loại cá sống ở cả vùng nước mặn lẫn nước ngọt, loại cá này sinh sống ở khu vực Bắc và Đông Australia. Loài cá này hiện được nhiều nơi trên thế giới nuôi nhưng không ở đâu ngon bằng cá tự nhiên tại Úc. Món cá này có thể được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau, món nào cũng vô cùng hấp dẫn.