Adelaide là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của bang South Australia, Adelaide cũng là thành phố lớn thứ 5 tại Úc, với cảnh quan thiên nhiên tự nhiên và tuyệt đẹp, nơi đây đang dần trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn tại Úc nói chung và Nam Úc nói riêng. Nơi đây cũng là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Úc. Cùng dulichuc123 khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất tại Adelaide.

1. Bảo tàng nghệ thuật

Adelaide nổi tiếng với cả hệ thống các bảo tàng lịch sử – nghệ thuật. Tại các bảo tàng này, du khách có sẽ một cái nhìn khác về thành phố xinh đẹp Adelaide, các bức ảnh được chụp như tái hiện một thành phố Adelaide đẹp như tranh vẽ. Những bảo tàng lịch sử còn ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử về cuộc sống và con người của thành phố này.

2. Thung lũng Barossa

Barossa vốn nổi tiếng thế giới về loại rượu vang ngon nhất nước Úc. Thung lũng Barossa là một vùng đất trù phú, khí hậu ôn hòa rất thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp cũng là vùng chuyên sản xuất rượu nho, đồng thời là vùng du lịch quyến rũ nhất của bang South Australia. Đến đây, du khách được hòa mình vào mùi men rượu vang lan tỏa khắp thung lũng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức lý rượu vang làm từ nho Shiraz ngay tại nơi sản xuất này.

3. Vườn thực vật Adelaide

Vườn thực vật Adelaide được thành lập từ những năm 1857 nằm bên sườn đông bắc của thành phố. Không gian xanh mênh mông này trải rộng trên diện tích 48,5 ha, gồm nhiều khu công viên cây xanh, nhà kính và các cơ sở nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ vô cùng thích thú với khu trưng bày các loài thực vật độc đáo. Sau một ngày tại Vườn thực vật Adelaide, du khách sẽ cảm thấy tràn đầy cảm hứng. Hãy chọn một loại hạt giống và những cuốn sách có tại cửa hàng trong vườn để mang theo cảm hứng đó về nhà.

4. Thưởng thức Socola tại Haigh’s Chocolates Visitor Centre

Haigh’s Chocolates Visitor Centre là nơi hấp dẫn với các tín đồ của món Socola ngọt ngào. Đây là trung tâm sản xuất socola lâu đời nhất nước Úc và cũng là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất socola trực tiếp từ những hạt cacao. Vị thơm ngon tuyệt vời của Socola tại đây chắc chắn sẽ khiến du khách phải nhớ mãi.

5. Rượu nho McLaren Vale

Tại McLaren Vale, du khách sẽ được tham quan các cửa hàng rượu nho hàng trăm năm tuổi. Du khách có thể thấy hơn 50 xưởng rượu vang và 270 người trồng nho độc lập ở đây. Đi bộ hay đạp xe dọc theo đường ray xe lửa lâu đời giữa Willunga và Seaford, và du khách sẽ đi qua các vườn nho và các vườn ô liu hoang dã, và cảm nhận về miền quê tuyệt vời này.