Palawan được rất nhiều độc giả của tạp chí du lịch CN Traveler coi là một trong những hòn đảo lớn nhất thế giới. Đây được coi là thiên đường của những người đam mê khám phá, yêu biển đảo.

Vùng đảo Palawan thuộc phía tây nam Philippines, là hòn đảo có diện tích lớn thứ 5 tại Philippines.

Với làn nước xanh trong vắt, vách đá được xếp dựng đứng, với những hang động vô cùng bí ẩn, đầm nước trong xanh, rừng rậm và hệ sinh thái vô cùng phong phú.
Xung quanh đảo là những làng chài nhỏ, sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản.

Để ra đến đảo, thông thường bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc thuyền máy, Bạn nên ghé thăm đảo vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.
Palawan hấp dẫn du khách bởi những vách đá, hố sụt, dầm đá kì vĩ, cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú, bạn có thể lựa chọn một khách sạn gần đó để có thể nghỉ ngơi và thư giãn.

Tại đây có những quần thể sinh vật vô cùng phong phú và đẹp mắt, nhiều laoif sinh vật quý hiếm sinh sống ở đây như cua tím, chuột hươu hay những loài bướm vô cùng xinh đẹp.
Nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi đầm san hô vô cùng đặc sắc và phong phú, đủ loại màu sắc.

Nếu bạn đến đây, hãy thuê một chiếc thuyền Bangka, cùng thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời quanh hòn đảo, đây được coi là nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Nơi đây có con sông ngầm có chiều dài nhất châu Á, và có chiều dài thứ hai trên thế giới với hơn 8km. Là nơi lý tưởng để bạn tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại đây.