Eo Biển Bass thuộc vùng đảo Tasmania tuy không phải là điểm tham quan hàng đầu khi đến với Australia nhưng đây lại là một điểm đến hấp dẫn du khách muốn tìm hiểu và khám phá bởi vẻ kỳ bí và những bí ẩn của eo biển này.

Với các hành trình khám phá nước Úc xinh đẹp, nếu đi qua vùng biển đảo Tasmania hay Victoria, du khách chắc chắn sẽ được nghe giới thiệu về eo biển Bass, Eo biển có nơi hẹp nhất là 240 km và độ sâu khoảng trên 50m, bao gồm rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 2 đảo hiện đang có người sinh sống là đảo King và đảo Flinders. Đảo Flinders khá lớn nhưng chỉ có khoảng 1000 cư dân đang sinh sống. Tới đây du khách có thể gặp những chú kanguru, hay những chú đại bàng nhiều hơn là gặp người dân bản địa. Ngoài ra tới đây du khách có thể lặn ngắm biển với vô vàn các loại tôm cua, cá.

Các hành trình du lịch qua nước Úc, đặc biệt là đến với bang Tasmania đều thường phải đi qua eo biển Bass. Eo biển Bass còn bí ẩn bởi biển nơi đây hiện có tới khoảng 70 con tắm đắm đang nằm bên dưới. Kể từ khi được phát hiện vào cuối thế kỷ 18, eo biển đã chứng kiến không ít các vụ đắm tàu mà không rõ nguyên nhân.

Đến với eo biển Bass, bạn cũng được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đến thăm nhà máy sản xuất sữa ở đảo King để nếm thử những miếng kem lớn hay những miếng pho mát thơm ngon hấp dẫn, tìm hiểu nghề làm pho mat thủ công của người dân nơi đây.