Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa giàu bản sắc và có truyền thống từ rất lâu đời, du lịch Hàn Quốc sẽ giúp du khách có thể cảm nhận được nhiều điều sâu sắc và thú vị qua chuyến đi về quốc gia này. Không chỉ có vậy, để hiểu thêm và chủ động hơn khi tới xứ sở kim chi bạn cũng nên tham khảo trước một số điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé.

Văn hóa kimchi

Kim chi không chỉ có một loại như bạn nghĩ

Kim chi không chỉ có một loại như bạn nghĩ

Món kimchi được làm từ bắp cải lên men, tương ớt, bột ớt của Hàn Quốc và một số nguyên liệu đơn giản khác. Hương vị đặc trưng của món ăn này là hăng, chua, cay hơn nữa nó chính là biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực của quốc gia này.

Kim chi cải thảo là loại kim chi phổ biến nhất

Kim chi cải thảo là loại kim chi phổ biến nhất

Hơn nữa các món ăn mà du khách có thể được thưởng thức trong mỗi chuyến du lịch Hàn Quốc giá rẻ từ Hà Nội chắc chắn không thể vắng bóng kimchi. Có một điều mà có thể bạn không biết đó là những người dân địa phương thực sự sẽ rất vui và có thiện cảm với bạn nếu như bạn có thể ăn món kim chi một cách say sưa và ngon lành.

Tìm hiểu thêm: 10 món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Để giày dép ở ngoài

Không phải là một điều to tát gì hơn nữa cũng không nằm trong những nét văn hóa tiêu biểu của người Hàn Quốc nhưng bạn nên để giày dép ở bên ngoài, đây là một điều nhất định bạn phải lưu ý khi đến Hàn Quốc.

Nên để giày dép ở bên ngoài bởi đây là một phép lịch sự tối thiểu ở Hàn Quốc

Nên để giày dép ở bên ngoài bởi đây là một phép lịch sự tối thiểu ở Hàn Quốc

Ở quốc gia này đây được coi như một phép lịch sự tối thiểu bởi người dân Hàn Quốc có tập quán nằm ngủ và ngồi ở sàn nhà. Chính vì thế sàn nhà của các gia đình tại Hàn Quốc luôn cần được giữ sạch sẽ.

Rượu Soju

Ngoài văn hóa kim chi ra thì rượu Soju cũng được biết đến là một thức uống rất phổ biến của người Hàn Quốc. Nếu bạn đi dạo ở đường phố Hàn Quốc vào buổi ban đêm chắc chắn sẽ thấy có nhiều những quán hàng rong bán các món ăn vặt rất thơm ngon và hấp dẫn như: bánh cá, gà nướng hay bánh gạo cay,… chắc chắn là không thể thiếu rượu Soju rồi.

Khám phá: Những món ăn đường phố Hàn Quốc

Rượu Soju là một thức uống rất phổ biến với mỗi người Hàn Quốc

Rượu Soju là một thức uống rất phổ biến với mỗi người Hàn Quốc

Khi rót rượu cho người lớn ở Hàn Quốc bạn phải đặt một bàn tay lên trái tim còn cánh tay còn lại rót rượu để thể hiện sự tôn trọng. Hơn nữa nếu như được mời rượu Soju, bạn không uống hay vì bất cứ lí do nào cũng không nên đổ rượu ra ngoài bởi đây là một điều rất bất lịch sự ở quốc gia này.

Cơm

Giống như rất nhiều đất nước ở châu Á, người Hàn Quốc sẽ ăn cơm ở tất cả các bữa ăn trong ngày. Thậm chí đến cả câu chào phổ biến của họ cũng là: bạn đã ăn cơm chưa.

Cơm được người Hàn Quốc sử dụng trong tất cả các bữa ăn

Cơm được người Hàn Quốc sử dụng trong tất cả các bữa ăn

Đặc biệt khi ăn cơm ở Hàn Quốc, nếu không thể đặt bát ở bàn , không nhấc hoặc cầm lên thì bạn cũng tuyệt đối không nên cắm đũa vào bát cơm hay nâng bát cao hơn miệng của mình.

Tự hào dân tộc

Đây cũng là một điều mà bạn cần biết khi muốn ghé thăm xứ sở kim chi, người dân ở đất nước Hàn Quốc có sự tự hào rất lớn về quốc gia của họ.

Những sản phẩm ở đây hầu hết đều viết bằng tiếng Hàn

Những sản phẩm ở đây hầu hết đều viết bằng tiếng Hàn

Mặc dù rất phát triển về kinh tế cũng như văn hóa, thế nhưng nếu để ý và tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các bảng hiệu ở Hàn Quốc hay cả những sản phẩm chỉ dẫn của quốc gia này đều được ghi bằng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn chứ không hề sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như nhiều quốc gia khác.

Hơn nữa khi muốn hỏi đường hay hỏi thăm điều gì đó chắc chắn là bạn nên tìm những học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi để hỏi nếu như bạn không thông tạo tiếng Hàn. Những người trẻ ở Hàn Quốc sẽ có khả năng nói tiếng Anh tốt hơn còn những người già chỉ có thể nói tiếng Hàn và không thể nào giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được.

Nếu muốn hỏi thăm điều gì đó bạn nên tìm những người trẻ ở Hàn Quốc

Nếu muốn hỏi thăm điều gì đó bạn nên tìm những người trẻ ở Hàn Quốc

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số những nét văn hóa và những lưu ý rất cơ bản mà bạn cần biết khi thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc. Văn hóa ở mỗi quốc gia đều có những điểm khác biệt và độc đáo riêng bởi vậy cho dù chỉ là đến du lịch ít hôm thì bạn cũng nên tìm hiểu trước để tránh bỡ ngỡ và có một chuyến đi thú vị.

Đối với những người đã từng ghé thăm hoặc công tác ở Hàn Quốc nhiều lần thì có thể những điều này không quá xa lạ. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn có dịp ghé thăm Hàn Quốc thì những thông tin trên đây chắc chắn sẽ rất cần thiết và có ích đối với bạn. Hãy tham khảo kĩ và ghi nhớ những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây để có những kiến thức cơ bản cho chuyến du lịch Hàn Quốc của mình và có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở kim chi mến khách này.

Hãy click vào đây để đặt tour du lich han quoc 2017 tu ha noi