Đất nước Hàn Quốc được nhiều du khách bốn phương nhận định rằng có sự lãng mạn đứng hàng đầu thế giơi. Điều này được minh chứng qua những ngày lễ vô cùng lãng mạn của xứ sở Kim Chi. Một số ý kiến cho rằng Hàn Quốc còn lãng mạn hơn điệu nhảy Tanggo trên phố Buenos, lãng mạn hơn cả tháp Eiffel lấp lánh lúc đêm về.

Diary Day- ngày 14/01

Ngay tháng đầu tiên của năm có một ngày lễ rất lãng mạn đó là ngày nhật ký. Ngày này các cặp đôi sẽ viết lên kế hoạch cho cả năm vào một quyển nhật ký nhỏ coi như món quà tặng người yêu của mình. Đây là điều rất hữu ích nếu bạn là người hay quên các ngày lễ cho dù thường các ngày lễ lãng mạn đều trùng vào ngày 14.

Valentine’s Day- ngày 14/02

Nếu như ở các quốc gia trên thế giới ngày lễ tình yêu là ngày các đôi uyên ương dành để kỷ niệm tình yêu của họ thì ở Hàn Quốc lại có một chút khác biệt. Ngày lễ tình nhân ở đây lại là ngày hướng tới các chàng trai. 14/2 phái nữ sẽ bày tỏ tình cảm với đối phương của mình. Món quà mà những cô gái lựa chọn là những hộp socola , và những lời ngọt ngào cho các chàng trai.

White Day- Ngày 14/3

Sau những điều nhận được của chị em phụ nữ trong ngày lễ tình nhân 14/2 thì ngày 14/3 là dịp các chàng trai đáp trả lại tình cảm của họ. Trong ngày white day này sẽ rất lãng mạn nếu như cặp đôi cùng nhau leo lên tháp N Seoul và ghi tên mình vào ổ khóa tình yêu. Hoặc cùng nhau ăn một bữa tối trong một nhà hàng đặc biệt nào đó.

Black Day- Ngày 14/4

Một ngày dành riêng cho những người độc thân chưa tìm được một nửa của mình. Họ thường tụ tập với nhau ăn mì đen và tôn vinh cuộc sống độc thân trong ngày 14/4  .

Rose Day/ Yellow Day – Ngày 14/05

Ngày lễ khá lãng mạn khi các cặp đôi tặng hoa hồng cho nhau và cùng mặc những bộ trang phục màu vàng. Còn đối với những người độc thân thì họ cũng rủ nhau đi ăn món cari vàng.

Kiss Day- Ngày 14/06

Không cần dùng quá nhiều từ ngữ để nói về ngày lễ mà chính tên gọi của nó đã nói được lên tất cả sự lãng mạn.

Silver Day- Ngày 14/07

14/07 là ngày mà các cặp đôi trao nhau nhẫn bạc, và cũng là dịp thích hợp để dẫn đối phương về ra mắt gia đình.

Green Day- Ngày 14/08

Là thời điểm để các cặp tình nhân tìm cho mình một chỗ riêng tư tại những hòn đảo lãng mạn, hoặc những cánh đồng hoa. Còn hội độc thân thì làm bạn với rượu soju màu xanh lá.

Trong những tháng kế tiếp của năm cũng đều có các ngày lễ đặc biệt như: Wine Day (ngày 14/10), Movie Day ( ngày 14/11), Perero Day ( ngày 11/11). Và khép lại trong tháng cuối cùng của năm bằng những cái ôm trong ngày Hug Day ( 14/12) .