Ben Mckenchnie là chủ nhân của bộ ảnh tuyệt vời về con người Việt Nam . Anh là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp , đồng thời cũng là một tay bút chuyên viết bài về du lịch rất có tiếng trên các trang mạng xã hội . Chúng ta hãy cùng đi trải nghiệm hành trình từ Nam ra Bắc , tới vùng đất Hà Giang của anh để hiểu hơn về con người Việt Nam thông qua mắt của những người bạn nước ngoài.

Bảo vệ ga tàu, cha và con ở ga Quảng Ngãi, Việt Nam

Tôi tới Hà Giang bằng tàu, buýt và cả xe gắn máy. Đầu tiên, tôi xuất phát bằng tàu ra Hà Nội để có nhiều cơ hội được tiếp xúc với người dân đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Trong hình phải là Sang, 31 tuổi và con trai anh, Đức, 5 tuổi. Họ đi tàu từ Nha Trang về quê ở Đà Nẵng, nơi anh làm đầu bếp.

Bà và cháu trên chuyến tàu từ Huế đi Vinh

Để an toàn và thoải mái, bà Anh luôn mua vé ghế mềm khi đi cùng cháu gái mình là bé Thu. Họ đang trên đường tới Vinh để sum họp với bố mẹ bé. Tôi và hai bà cháu ngồi cùng nhau khoảng 6 tiếng trên tàu, suốt thời gian đó, bà Anh liên tục bóc cam mời tôi ăn.

Đếm tiền công đức trong đền Bạch Mã, Hà Nội

Dừng chân ở Hà Nội để cảm nhận không khí của thủ đô, tôi ghé Bạch Mã, một trong những ngôi đền cổ nhất Hà Nội. Đây là nơi dành cho những người muốn tới chiêm bái, khói hương.

Đàn ông và phụ nữ ngồi trong nền ngôi đền Bạch Mã, nói chuyện rôm rả và xếp tiền công đức. Trông những chồng tiền có vẻ nhiều nhưng mệnh giá lớn nhất chỉ là 5.000 đồng.

Điểm nghỉ chân trên đường đi Đồng Văn, Hà Giang

Điểm đến sau Hà Nội của tôi là thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chuyến xe kéo dài 7 tiếng từ bến Mỹ Đình tới thành phố Hà Giang. Từ đây, tôi dự tính thuê xe máy hoặc đi buýt đến thị trấn Đồng Văn. Tôi nghĩ mình cũng thật can đảm khi đi chặng đường này vì những khúc cua quanh co ở đây vừa đẹp vừa nguy hiểm.

Gia đình dân tộc vùng cao ở phía bắc Đồng Văn, Hà Giang

Những thành viên trong một gia đình đang trên đường thu hoạch vụ mùa. Hà Giang là một tỉnh còn nghèo cả về kinh tế và cơ sở hạ tầng. Nhân dân ở đây vẫn phải vất vả trồng lúa, ngô để kiếm sống. Một số nông sản khác của vùng là mận, đào, hồng.