Ngoài tiêu chí chọn rèm cửa như dùng cản nắng, sáng, và để trang trí cho căn phòng của mình thì chọn rèm cửa theo tiêu chí phong thủy là một những điều quan trọng bạn nên chú ý. Chọn rèm theo phong thủy không những cho không gian thêm đẹp và hai hòa hơn mà còn mang đến cho bạn nhiều may mắn và sức khỏe hơn.Bài dưới đây gợi ý cho bạn cách chọn rèm theo mệnh của chủ nhà, bạn nên theo dõi nhé.

-Với người mệnh Kim: phù hợp nhất với những tấm rèm cửa có màu sắc trắng , hay ánh Kim đây là mầu của bản mệnh vì thế vô cùng hợp. Do hoàng thổ sinh kim thế nên nếu kết hợp với gam màu nâu , vàng  càng làm tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra nên tránh chọn rèm màu đỏ, hay hồng, tím những màu sắc này là màu kiêng kị với người mệnh Kim.

-Với người mệnh Hỏa: ngược với mệnh Kim, người mệnh hỏa hợp với mày đỏ, tím, hồng . Chọn rem vai  màu này mang đến cho căn nhà của bạn không gian sôi động và hào hứng và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên tránh không chọn màu rèm đen hay xanh biển thẫm, người mệnh hỏa không hề hợp với màu sắc này.

-Với người mệnh Mộc:Nước đen sinh Mộc thế nên chọn rèm màu xanh kết hợp với gam màu đen, xanh thẫm  mang lại không gian gần gũi thiên nhiên, tạo sự mát mẻ, thoải mái. Cũng nên tránh chọn rèm màu trắng và ánh kim  vì trắng bạch kim khắc mộc.

chọn mua rèm cửa

-Với người mệnh Thủy: Người mệnh này hợp tông đen, xnah thãm, kết hợp cùng đồ mày tráng, ánh kim và kiêng kị những màu nâu và vàng đất.

-Với người mệnh Thổ:hồng hỏa sinh thổ, do đó người thuộc mệnh này  hợp với màu đỏ, tím hay hồng là màu đại diện. Kiêng kị với mày xanh vì thanh mộc khắc thổ.

Nếu để ý và chọn rèm cửa,rem cuon  theo phong thủy sẽ mang đến cho bạn và những người thân yêu trong nhà những điều may mắn và tốt đẹp nhất.