Năm 2016, đồng hồ đeo tay bất ngờ trở thành thú chơi sa sỉ mới của đàn ông. Với những nhu cầu thiết yếu của thị trường, hiện nay hầu như ai cũng có đủ khả năng để sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ càng chính xác hay đắt giá bao nhiêu thì nó lại càng yêu cầu tầm am hiểu và những kiến thức chuyên ngành của người sở hữu lớn bấy nhiêu. Và các bạn đã nắm vững được cách bảo quản chiếc đồng hồ của mình tốt nhất hay chưa? Nếu như chưa thì ngay sau đây xin mời bạn hãy xem ngay bài viết “chia sẻ 3 cách bảo quản đồng hồ chuẩn chỉnh nhất” do chúng tôi tổng hợp.

=> Tìm hiểu nguồn gốc cái tên thương hiệu đồng hồ SevenFriday

=> Thú chơi đồng hồ Richard Mille của các ngôi sao thế giới

Vùng cấm địa của cỗ máy đếm giờ

Ai cũng biết rằng chiếc đồng hồ chính là món đồ trang sức yêu quý của cánh mày râu. Tuy nhiên, vì là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ cơ khí, chính vì thế đồng hồ cũng có những vùng cấm địa mà chúng ta hoàn toàn không nên để chúng gặp phải. Ví dụ như, những nơi có nhiều từ tính sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn bị lệch giờ, pin nhanh cạn, tụ điện… Không đeo đồng hồ khi vào phòng tắm xông hơi, tránh tiếp xúc với các hóa chất (nước hoa, mỹ phẩm, bột giặt, nước tẩy…).

Luôn truyền sinh lực cho đồng hồ

Đối với những người sử dụng đồng hồ cơ thì mỗi ngày chúng ta nên thực hiện những thao tác nên dây cót cho cỗ máy thời gian. Còn nếu bạn sử dụng đồng hồ pin thì hãy nhớ thay pin cho chúng trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 4 năm sử dụng. Tránh để đồng hồ cạn kiệt pin mới thay vì như vậy rất hại cho bộ máy.

Chiều chuộng quý cô khó tính

Người ta vẫn có câu “của bền tại người”. Nếu như muốn đồng hồ có thể được bảo quản tốt, đương nhiên bạn phải nâng niu và chiều chuộng nó như đứa con cưng của mình vậy. 1 đến 2 năm chúng ta nên thay phần dây đeo để tránh tình trạng dây mục đứt và làm rơi hỏng. Ngoài ra còn có rất nhiều những cách bảo quản đồng hồ tốt hơn nữa các bạn có thể tham khảo tại website chuyên kiến thức đồng hồ tổng hợp: http://milolex.com/.