3. Kẹo Fantales

Người dân Úc rất thích ăn kẹo và ăn vặt nhưng không phải kẹo nào họ cũng ăn, tính tự tôn dân tộc của họ rất cao nên họ thường xuyên ăn kẹo fantales –  như một món ăn truyền thống của người dân Úc. Kẹo có vỏ ngoài màu vàng bắt mắt được in tên tuổi cũng như những bộ phim đang ăn khách ở phía bên ngoài. Bên trong là kẹo cứng nhiều vị khác nhau được bọc bởi một lớp socola sữa ngon tuyệt. Bạn có thể bắt gặp loại kẹo này ở mọi nơi và hãy bóc một chiếc để thưởng thức ngay nhé.

Xem thêm: tour Hải Tiến Thanh HóaDu lịch Sapa giá rẻ từ Hà Nội

4. Cá Barranubdi

Cá Barranubdi là quốc hồn quốc túy của người dân Úc. Loài cá này được nuôi mọi nơi trên nước Úc bởi vị ngọt của cá cũng như độ chắc thịt gần như hàng đầu thế giới. Ngày nay đã có rất nhiều nơi trên thế giới cũng bắt đầu nuôi loài này nhưng vẫn không đâu ngon bằng ở Úc. Bạn thực sự không nên bỏ qua món ăn này nếu có dịp tới Úc. Người ta còn xây dựng hẳn một cuốn sách với hàng trăm cách chế biến loài cá này với tên gọi “Barranubdi recipes collection ”

5. Tasmania

Không một dân sành ăn, hay một đầu bếp chuyên nghiệp nào là không biết tới món ăn Tasmania này. Với cách chế biến vô cùng công phu với thịt bò úc nổi tiếng phải được ướp sẵn rồi đem đi nướng trên than hồng, cùng với vô số các loại gia vị, rau củ quả khác nhau để tao ra một món ăn thập toàn đại bổ mà thực khách không thể bỏ qua được như thế này. Khi nếm món ăn, bạn sẽ cảm nhận được bị ngọt thanh của thịt bò chín tới, vị bùi, thơm của sữa và phô mai, vị mát của các loại rau, chua của chanh và rất nhiều vị nữa mà chúng không bị pha tạp hay đánh lộn lẫn nhau.

Các chuyến du lịch biển từ Hà Nội được chúng tôi cập nhật chi tiết và đầy đủ tại đây